Đông trùng hạ thảo cho người ho hen, viêm phế quản

Đông trùng hạ thảo cho người ho hen, viêm phế quản

Dùng đông trùng hạ thảo cho người ho hen, viêm phế quản sẽ mang lại những tác dụng nhanh chóng và hiệu quả không kém gì Tây dược mà lại hết sức an toàn đối với sức khỏe con người. Đây là phương pháp cổ truyền được Đông y sử dụng từ lâu đời khi chưa có các phương pháp hiện đại.

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, đi vào 2 kinh phế và thận, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh, thường được dùng để chữa các bệnh nam giới như liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với người ho hen, viêm phế quản

Bệnh ho hen hay viêm phế quản là một biểu hiện về dị ứng, thường kéo dài hàng năm hoặc thay đổi thời tiết. Những biểu hiện của bệnh ho hen, viêm phế quản thường là ho, thở khò khè, nặng ngực…Ngày nay, tình trạng viêm phế quản, ho hen ngày càng gia tăng do môi trường sống ô nhiễm, áp lực cuộc sống gia tăng cũng như tiếp xúc với những vật dụng nhiều hóa chất…

đông trùng hạ thảo cho người ho hen, viêm phế quản

 Bệnh ho hen thường gặp do môi trường ô nhiễm, sức đề kháng suy giảm

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý trong Đông y, có chứa thành phần quan trọng là Cordyceps polysaccharide. Đây là hoạt chất có hàm lượng cao trong dược liệu này, có tác dụng tăng khả năng hấp thu dưỡng chất của tế bào,  nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể kháng lại các loại virut, vi khuẩn gây nên ho hen và viêm phế quản, cảm cúm…

Bên cạnh đó, con đông trùng hạ thảo còn chứa các hoạt chất lợi phổi, giúp tăng cường chức năng hệ hô hấp, cho thấy hiệu quả với các chứng ho lâu ngày không khỏi.

Ngoài ra đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con còn chứa tới 17 loại axit amin cùng các vitamin và nguyên tố vi lượng calcium, manganese, selenium,…giúp điều tiết hệ trao đổi chất, phục hồi sức lực, giảm mỏi mệt trong quá trình bệnh tật.

Các cách dùng đông trùng hạ thảo cho người bị ho hen, viêm phế quản

Có rất nhiều cách dùng con đông trùng hạ thảo khác nhau. Dưới đây là những phương pháp y học cổ truyền đã được các lương y nổi tiếng đúc kết lại từ ngàn đời trong việc dùng đông trùng hạ thảo đối với người bị ho hen, viêm phế quản:

đông trùng hạ thảo cho người ho hen, viêm phế quản

 

 

Đông trùng hạ thảo là giải pháp cho những người ho hen lâu ngày

Phương pháp 1:

  • Dùng các vị như đông trùng hạ thảo, khoản đông hoa mỗi loại 6g, tang bạch bì 8g cùng cam thảo và tiểu hồi mỗi loại 3g.
  • Con đông trùng hạ thảo đem tán bột để riêng. Các vị thảo dược khác đem sắc cùng 700ml nước và cô còn 200ml. Hòa bột đông trùng vừa tán vào nước sắc rồi chia làm 3 lần uống trong ngày.
  • Phương pháp này dùng cho các trường hợp người già suy nhược, viêm phế quản mãn tính, ho hen lâu ngày không khỏi

Phương pháp 2:

  • Dùng 1 con vịt đực và 2-3 con đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con.
  • Vịt làm sạch, mổ bỏ nội tạng và rạch một đường nhỏ ở cổ vịt, nhồi trùng thảo vào và khâu lại bằng chỉ. Cho vào nồi hầm, thêm nươc, chút rượu trắng và dấm, gia vị vừa đủ và ninh nhừ.
  • Phương pháp này dùng cho các trường hợp bệnh nhân suy nhược kéo dài, người bị hen suyễn.

Phương pháp 3:

  • Dùng 2-3 con chim cút cùng 2-3 con đông trùng hạ thảo
  • Chim cút làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng rồi trần qua nước sôi, vớt ra.
  • Đông trùng hạ thảo rửa sạch, đem nhồi vào bụng chim cút rồi khâu lại bằng chỉ. Cho chim cút vào nồi nước dùng, thêm gia vị rồi hầm khoảng 40 phút là được.
  • Phương pháp này dùng cho các trường hợp ho suyễn khó thở, đau lưng mỏi gối.

Trên đây là một số phương pháp dùng Đông trùng hạ thảo cho những người mắc chứng ho hen lâu ngày, viêm phế quản, người suy nhược cơ thể, yếu sức…có thêm dưỡng chất để phục hồi cơ thể và đẩy lùi bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mặc dù có những lợi ích sức khỏe đáng kể nhưng trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào về đông trùng hạ thảo nào cần xin sự chỉ dẫn của bác sỹ để bảo đảm được sức khỏe mỗi khi dùng cũng như thuốc phát huy được tác dụng tốt nhất.